Xu hướng thời trang “giải nhiệt” lên ngôi

Thứ 5, 03/08/2023 | 15:00:00
586 lượt xem

Nắng nóng kỷ lục và lạm phát luôn ở mức cao đang làm thay đổi thói quen mua sắm và xu hướng thời trang ở nhiều nước. Thời gian gần đây, các hãng thời trang bán lẻ đã tích cực sử dụng những chất liệu vải làm mát và thoáng khí để thúc đẩy doanh số bán hàng và được người tiêu dùng hưởng ứng tích cực.

Thị trường may mặc đã có cú chuyển mình ngoạn mục khi tập trung nghiên cứu các loại sợi ứng dụng công nghệ “làm mát chủ động”, hay các vật liệu nhẹ nhàng, thoải mái và mang lại hiệu suất cao hơn so với loại vải dệt kim cotton và polyester truyền thống.

Theo thống kê của tổ chức Textile Exchange, tổng sản lượng vải sợi cellulose toàn cầu, bao gồm các loại vải làm mát, đã tăng hơn 10% lên 7,2 triệu tấn trong năm 2022. Đáng chú ý, các nhà máy ở Đông Nam Á - đối tác của nhiều thương hiệu lớn như Macy’s, PVH, Ralph Lauren – từ nhiều năm qua đã tăng từ 20-30% sản lượng vải “hiệu suất cao.”

Những chất liệu vải làm mát này không chỉ được sử dụng cho dòng quần áo thể thao mà nay đã lan rộng sang các thương hiệu quần áo thông thường. Việc ứng dụng công nghệ làm mát chủ động vừa giúp người mặc đảm bảo tính thời trang, vừa chống được môi trường nóng bức.  

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện cần có những tiêu chuẩn kiểm nghiệm nhất định để đánh giá toàn diện về chất lượng vải làm mát cũng như mức độ thoải mái cho người mặc khi sử dụng các sản phẩm công nghệ mới này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...