Con ước bố con khỏi bệnh, Nhà con không dột nữa

Thứ 5, 11/04/2024 | 20:34:10
511 lượt xem

Sinh ra được cha mẹ đặt cho cái tên với mong muốn cuộc đời sẽ yên bình tốt đẹp, nhưng cuộc sống của Phạm Bình An, ở thôn Đoàn Kết, xã Đông Thọ, Thành phố Thái Bình, lại chẳng như cha mẹ em mong. Nhà nghèo, khó khăn, thiếu thốn đủ bề khiến An dường như khó có nổi một ngày hạnh phúc.

Bố mẹ An năm nay đều đã ngoài 50 tuổi. Bố em bị tiểu đường biến chứng nặng. Mẹ thì sức khỏe yếu, lại chậm chạp, nhưng vẫn cố gắng làm những công việc thời vụ để kiếm tiền cho chồng chữa bệnh, cho con đi học. Gian nhà của cả gia đình, giờ đây chẳng che nổi bão dông. Thậm chí phía tường đằng sau đã hỏng, hàng xóm phải dùng gạch che chắn giúp. Nhiều khi An nghĩ, có lẽ tương lai của mình cũng chông chênh và tăm tối, như chính căn nhà em đang ở. 

Em Phạm Bình An, thôn Đoàn Kết, xã Đông Thọ, Thành phố Thái Bình

Mỗi khi mưa nhà con bị dột. Ướt hết sách vở của con. Ướt quần áo của bố mẹ nữa. Lúc bão con rất sợ. Cả nhà không có chỗ ngủ.


An năm nay mới học lớp 2. Ở cái tuổi rất cần sự quan tâm dạy dỗ, thì đôi khi em lại thấy cô đơn trong gia đình của mình. Bởi bệnh tật khiến tính tình của bố không còn như trước. Nghèo khó khiến mẹ đầu tắt mặt tối cả ngày. Những điều ước của em, chỉ đơn giản là một cuộc sống bình thường, mà cũng khó trở thành hiện thực. Khi đó An chỉ ước: “Con ước bố con khỏi bệnh. Nhà con không dột nữa!.”

 

Mong rằng sau khi chương trình phát sóng, An sẽ thực sự được “tiếp sức đến trường”, để em có thêm hi vọng vào tương lai, để cuộc sống của cả gia đình bớt đi phần nào vất vả. 

Mọi sự giúp đỡ gửi về địa chỉ: Em Phạm Bình An, thôn Đoàn Kết, xã Đông Thọ, TP Thái Bình. Hoặc số tài khoản chương trình: 0211 000 546 222 – Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình.

Hà My

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...