Hội chợ sách nổi lớn nhất thế giới

Thứ 4, 29/03/2023 | 00:00:00
129 lượt xem

Hôm 28/3, đông đảo những người mê sách từ khắp nơi đã đổ về thành phố cảng Basra, thủ phủ tỉnh cùng tên ở miền Nam Iraq, để khám phá và tìm kiếm cho mình những đầu sách hay tại hội chợ sách nổi lớn nhất thế giới.

Hàng nghìn đầu sách đa dạng đã được các nhà sách bày bán trên tàu Logos Hope neo đậu ở cảng Basra, thu hút sự chú ý của đám đông cũng như khơi gợi niềm phấn khích sở hữu những cuốn sách hay và giá trị.

Điều phối viên của tàu Logos Hope cho biết hội chợ lần này từng có rất nhiều đầu sách bằng tiếng Arab, nhưng số sách đó gần như đã cạn kiệt sau khi cập bến tại Di-bu-ti và Gioóc-đa-ni. Vì vậy, tại Basra, người ta chỉ có thể mua chủ yếu các đầu sách tiếng Anh. Tuy nhiên, Logos Hope cũng tận dụng cơ hội cập cảng Iraq để bổ sung cho kho sách của mình, mua thêm tài liệu và sách bằng tiếng Arab để chuẩn bị hành trình sắp tới. 

Còn với các nhà sách địa phương, chuyến ghé thăm của tàu Logos Hope được hy vọng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm và đầu tư hơn nữa của nhà chức trách sở tại trong lĩnh vực văn hóa, để giúp có thêm nhiều khu phố văn hóa hay những trung tâm văn hóa phục vụ người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...