Đảng Cộng hòa chỉ trích vụ đột kích nhà cựu Tổng thống D.Trump

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
83 lượt xem

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã phản ứng gay gắt trước thông tin về vụ đột kích của Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) nhằm vào dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc vụ việc này nhằm mục đích chính trị.

Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel đã gọi vụ đột kích là một “sự lạm dụng quyền lực”, đồng thời chỉ trích đảng Dân chủ coi thường luật pháp. Trong khi đó, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho rằng đảng Dân chủ liên tục "vũ khí hóa" bộ máy hành chính chống đảng Cộng hòa, đồng thời cam kết đảng Cộng hòa sẽ điều tra Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland nếu giành lại quyền kiểm soát Quốc hội sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới. Nhiều chính trị gia đảng Cộng hòa cũng chỉ trích mạnh mẽ vụ đột kích này. 

Tối 8/8, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, Florida. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đang tiến hành điều tra việc ông Trump mang các tài liệu lưu trữ quốc gia về nhà riêng. 

Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về vụ việc, trong khi ông Trump cho biết bất động sản của ông đã bị phong tỏa, khám xét. CNN đưa tin cựu Tổng thống Mỹ không có mặt tại bất động sản này khi cuộc khám xét diễn ra.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...