Tạm dừng du lịch lặn biển ở vịnh Nha Trang

Thứ 6, 24/06/2022 | 08:52:47
104 lượt xem

Tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định tạm dừng các hoạt động du lịch lặn biển tại các khu vực dễ làm tổn hại rạn san hô trong khu vực vùng vịnh Nha Trang, đặc biệt là Hòn Mun; đồng thời khoanh nuôi bảo vệ các khu vực nhạy cảm trên vịnh .

 Động thái trên được thực hiện sau khi thông tin san hô trong Khu bảo tồn vịnh Nha Trang bị “tẩy trắng” mà nhiều cơ quan báo chí phản ánh. Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng  các nội dung báo chí phản ánh về sự suy giảm rạn san hô ở Hòn Mun, vịnh Nha Trang là đúng thực tế. 

Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ban, ngành, thành phố Nha Trang thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực bảo tồn Hòn Mun. Ngoài ra, cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, du khách… và chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với các viện, trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia, nhà khoa học thực hiện ngay việc nghiên cứu, điều tra, khảo sát và có báo cáo cụ thể, chính xác, đầy đủ về thực trạng, nguyên nhân và từ đó đề xuất giải pháp để bảo vệ, phục hồi các rạn san hô.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...