Khai trương Bảo tàng Cố Cung tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thứ 5, 23/06/2022 | 00:00:00
99 lượt xem

Ngày 22/6, Bảo tàng Cố Cung Hong Kong đã chính thức khai trương. Bảo tàng nằm ở Khu văn hóa Tây Cửu Long thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc)

Bảo tàng Cố Cung Hong Kong được khởi công xây dựng vào tháng 3/2019 và hoàn thành vào tháng 12/2021. Tổng diện tích của khu bảo tàng này là 13.000m2. Tòa nhà của bảo tàng bao gồm 7 tầng. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 446 triệu đô la Mỹ. Khoảng 70% trong số hơn 900 hiện vật quý giá mượn từ Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại Bảo tàng Cố Cung Hong Kong. 166 hiện vật trong số đó được đánh giá là “kho báu quốc gia cấp 1”.

Bảo tàng có tổng cộng 9 phòng triển lãm, trong đó có 5 phòng dành riêng cho bộ sưu tập của Bảo tàng Cố Cung Bắc Kinh. Bộ sưu tập này bao gồm kiến trúc của Tử Cấm Thành, đồ gốm sứ, cuộc sống cung đình đời nhà Thanh, các bức chân dung của hoàng đế và hoàng hậu nhà Thanh. 30 bức tranh và thư pháp của các triều đại Tấn, Đường, Tống, Nguyên đã được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm. Tại 4 phòng triển lãm còn lại, người xem sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các bộ sưu tập nghệ thuật của Hong Kong cũng như các tác phẩm nghệ thuật đến từ Bảo tàng Cung điện Louvre ở Pháp. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có khoảng 40 dự án đa phương tiện. Thông qua các phương tiện nghe nhìn (audio và video), những câu chuyện đằng sau các hiện vật văn hóa được kể lại để khán giả có thể hiểu rõ hơn về mỗi hiện vật trưng bày.

Bảo tàng sẽ chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 2/7 và miễn phí trong 1 năm với những khách đặt vé trước trên mạng.

Theo TTXVN


 


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...