Abbott xin lỗi vì khủng hoảng sữa công thức tại Mỹ

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:53:41
91 lượt xem

Đại diện hãng sữa Abbott của Mỹ hôm qua đã chính thức gửi lời xin lỗi tới các gia đình Mỹ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nguồn cung sữa công thức, thừa nhận hãng sản xuất thực phẩm thiết yếu này đã khiến người tiêu dùng thất vọng.

Phát biểu trước Quốc hội Mỹ, ông Christopher Calamari - Phó Giám đốc cấp cao tập đoàn Abbott cam kết sẽ đảm bảo không bao giờ để một cuộc khủng hoảng như hiện nay tái diễn. Ông cũng khẳng định hãng đang nỗ lực hết sức để sớm giải quyết khó khăn.

Hôm 21/5, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Abbott, ông Robert Ford, cũng đã gửi lời xin lỗi tới các gia đình tại Mỹ trong bài đăng trên tờ Washington Post. Theo đó, ông cam kết bồi thường cho những gia đình có con phải nhập viện cũng như tăng cường nguồn cung vào cuối tháng 6 tới.

Ban đầu, tình trạng khan hiếm sữa công thức tại Mỹ là do tắc nghẽn chuỗi cung ứng và thiếu nhân công vì đại dịch. Tuy nhiên, vào tháng 2, khủng hoảng đã trở nên trầm trọng hơn sau khi hàng loạt vụ nhập viện, thậm chí có 2 trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh, đã khiến Abbott phải thu hồi hàng loạt sản phẩm sữa công thức và đóng cửa 1 nhà máy sản xuất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...