Twitter nộp phạt 150 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

Thứ 5, 26/05/2022 | 17:07:19
52 lượt xem

Mạng xã hội Twitter sẽ phát nộp khoản tiền phạt lên tới 150 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư. Đây là phán quyết vừa được nhà chức trách Mỹ thông báo ngày 25-5.

Theo Ủy ban Thương mại liên bang và Bộ Tư pháp Mỹ, Twitter đã tự ý sử dụng địa chỉ thư điện tử và số điện thoại của người dùng để lấy thông tin cho mục đích quảng cáo.

Dù khuyến khích người dùng cung cấp số điện thoại và thư điện tử để tăng cường bảo mật, song trên thực tế, Twitter lại sử dụng dữ liệu đó để phân phối quảng cáo nhằm mục đích kiếm tiền mà không thông báo. Trong khoảng 5 năm tính đến 2019, đã có hơn 140 triệu tài khoản Twitter cung cấp những thông tin cá nhân này.

Ngoài mức phạt 150 triệu USD, Twitter cũng sẽ phải duy trì một chương trình bảo mật riêng tư toàn diện, đồng thời phải thường xuyên tiến hành kiểm tra và đánh giá về các biện pháp bảo vệ. Năm 2019, Facebook cũng bị phạt 5 tỷ USD vì hàng loạt cáo buộc vi phạm quyền riêng tư.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...