Cú nhảy dù hợp pháp đầu tiên trên đỉnh Everest

Thứ 4, 25/05/2022 | 16:21:44
71 lượt xem

Một người đàn ông 55 tuổi, quốc tịch Nam Phi đã trở thành người chơi dù lượn đầu tiên trên thế giới có cú nhảy dù hợp pháp từ đỉnh Everest thuộc Nepal. Sự kiện này mở ra cơ hội cho nhiều ngươi ưa thích mạo hiểm có thể tham gia hành trình "leo và bay" trên đỉnh núi cao nhất thế giới.

Ông Pierre Carter đã thả mình ở độ cao gần 8.000m trên đỉnh Everest. Với tốc độ chao lượn 80km/h, ông Carter chỉ mất 20 phút để chạm đất tại một khu dân cư nhỏ ở Gorakshep nằm ở độ cao 5.164m so với mực nước biển.

Ông Pierre Carter – Người chơi dù lượn:

“Đó là một chuyến bay rất tuyệt. Lúc thì tôi bay phía trên mây, lúc thì xuyên qua mây và sau đó hạ cánh xuống Gorakshep.”


Trên thực tế, trước ông Carter, đã có 3 lần trò chơi dù lượn được thực hiện từ đỉnh Everest vào các năm 1988, 2001 và 2011, nhưng đều không được Chính phủ Nepal cấp phép. Vì thế đến thời điểm hiện tại, ông Pierre Carter là người đầu tiên được cơ quan chức năng Nepal cấp phép nhảy dù lượn từ đỉnh núi này.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...