Anh ra mắt đồng 5 Bảng chân dung Hoàng tử William

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:16:46
74 lượt xem

Ngày 23/5, Vương Quốc Anh đã chính thức cho ra mắt đồng xu trị giá 5 Bảng Anh có khắc chân dung của Hoàng tử William. Đây là một phần trong những hoạt động nhằm tôn vinh Công tước xứ Cambridge nhân dịp ông tròn 40 tuổi vào tháng 6 tới.

Đồng xu 5 bảng Anh khắc hình Hoàng tử William được chế tác bởi nhà sản tiền xu của Anh The Royal Mint. Đây là lần đầu tiên công tước xứ Cambridge, người xếp thứ hai trong danh sách kế vị của Nữ Hoàng Anh Elizabeth, xuất hiện trên một đồng xu chính thức.

Đồng xu này được thiết kế bởi nhà thiết kế và thợ chế tác nổi tiếng của The Royal Mint là ông Thomas Docherty. Chân dung hoàng tử William nằm ở góc ba phần tư, cùng vói số 40 và một dòng chữ trên cạnh là “Công tước xứ Cambridge”. Đồng xu được công bố ngay trước thềm diễn ra Đại lễ Bạch kim, mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ Nhị, bắt đầu từ ngày 2/6 tới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...