Anh ra mắt đồng 5 Bảng chân dung Hoàng tử William

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:16:46
55 lượt xem

Ngày 23/5, Vương Quốc Anh đã chính thức cho ra mắt đồng xu trị giá 5 Bảng Anh có khắc chân dung của Hoàng tử William. Đây là một phần trong những hoạt động nhằm tôn vinh Công tước xứ Cambridge nhân dịp ông tròn 40 tuổi vào tháng 6 tới.

Đồng xu 5 bảng Anh khắc hình Hoàng tử William được chế tác bởi nhà sản tiền xu của Anh The Royal Mint. Đây là lần đầu tiên công tước xứ Cambridge, người xếp thứ hai trong danh sách kế vị của Nữ Hoàng Anh Elizabeth, xuất hiện trên một đồng xu chính thức.

Đồng xu này được thiết kế bởi nhà thiết kế và thợ chế tác nổi tiếng của The Royal Mint là ông Thomas Docherty. Chân dung hoàng tử William nằm ở góc ba phần tư, cùng vói số 40 và một dòng chữ trên cạnh là “Công tước xứ Cambridge”. Đồng xu được công bố ngay trước thềm diễn ra Đại lễ Bạch kim, mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ Nhị, bắt đầu từ ngày 2/6 tới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...