Mùa cưới tạo thêm lực đẩy cho nền kinh tế Ấn Độ

Thứ 5, 18/11/2021 | 00:00:00
166 lượt xem

Ấn Độ là đất nước nổi tiếng với những lễ cưới linh đình. Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, mùa cưới kéo dài cả tháng tại Ấn Độ được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế nước này với các khoản chi tiêu lớn cho các dịch vụ cưới.

Mùa cưới năm nay tại Ấn Độ bắt đầu từ ngày 14/11 đến ngày 13/12. Theo ước tính của Liên minh thương nhân Ấn Độ, trong 30 ngày này, khoảng 2,5 triệu đám cưới sẽ được tổ chức trên khắp cả nước, với một dòng tiền khổng lồ khoảng 3.000 tỷ rupee (40,3 tỷ USD) đổ vào việc mua sắm cho đám cưới và các dịch vụ liên quan. Trong số đó, thủ đô New Delhi được dự đoán sẽ có hơn 150.000 đám cưới với chi phí khoảng 500 tỷ rupee.  

Các chi phí này thường bao gồm chi phí trang phục, sính lễ và liên quan nhiều lĩnh vực khác, như nhà ở, đồ trang trí, dịch vụ điện và thiệp mời. Dòng tiền này được dự đoán sẽ giúp thu nhập của nhiều người gia tăng. Thu nhập cao hơn sẽ nâng cao sức mua của người tiêu dùng, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế.

Do dịch COVID-19 nên trong suốt 19 tháng qua, Ấn Độ đã ban hành nhiều lệnh phong tỏa, bán phong tỏa và nhiều biện pháp hạn chế khác, vì thế đã kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...