Khôi phục lại hoạt động du lịch an toàn, chắc chắn

Thứ 6, 15.10.2021 | 14:54:03
153 lượt xem

Sáng 14.10, Phát biểu tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án tái khởi động hoạt động du lịch trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh các phương án từng bước mở lại hoạt động du lịch triển khai theo đúng tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ; khẩn trương khôi phục lại hoạt động an toàn, chắc chắn.

 Phó Thủ tướng yêu cầu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải sớm ban hành hướng dẫn cụ thể phương thức vận tải, xét nghiệm; điều kiện trong các khu du lịch, cơ sở lưu trú… Bộ Giao thông vận tải khẩn trương rà soát, cập nhật, sớm ban hành hướng dẫn hoạt động vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không; cần có quy định chi tiết đối với du khách đi theo tour du lịch lữ hành.

 Về việc thí điểm đón khách quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các hiệp hội du lịch khẩn trương làm việc với tỉnh Kiên Giang, Khánh Hòa; trao đổi với các bộ, ngành để có kiến nghị cụ thể về thời điểm, quy mô, thủ tục đi lại, lưu trú, phương án xử lý khi có ca mắc. Theo đó, kế hoạch kích cầu, phục hồi du lịch, lữ hành tập trung vào 6 nhóm nhiệm vụ chính, trong đó ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch; đồng thời đề xuất sớm hoàn thành việc tiêm vaccine đủ 2 mũi cho ít nhất 70% người dân trên 18 tuổi và người lao động ngành Du lịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...