Đề nghị chỉ định Bamboo Airways bay thường lệ đến Mỹ

Thứ 3, 12.10.2021 | 00:00:00
97 lượt xem

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao có Công hàm gửi Hoa Kỳ về việc chỉ định Bamboo Airways khai thác các chuyến bay thường lệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Theo Bộ GTVT, việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không của Việt Nam khai thác các chuyến bay thường lệ giữa hai nước là phù hợp với quy định của Hiệp định vận tải hàng không giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Theo đó, mỗi bên có quyền chỉ định bao nhiêu hãng hàng không là do ý mình và các chỉ định sau đó sẽ được thông báo cho bên kia bằng văn bản thông qua đường ngoại giao.

Chuẩn bị cho việc bay thẳng đến Mỹ vào năm 2022, Bamboo Airways đã hoàn tất các điều kiện kỹ thuật theo quy định. Đồng thời, hãng bay này cũng đã nộp hồ sơ xin phép bay thường lệ tại Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ vào ngày 1/6/2021./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...