Người dân Somalia háo hức đến rạp chiếu phim sau 3 thập kỷ

Thứ 6, 24.09.2021 | 00:00:00
84 lượt xem

Háo hức và hạnh phúc, đó có lẽ là cảm xúc của nhiều người dân Somali khi được ngồi trên hàng ghế màu đỏ trong rạp chiếu phim Quốc gia, đợi chờ bộ phim đầu tiên được trình chiếu trên màn ảnh rộng tại quốc gia Đông Phi này trong 30 năm qua.

Rạp chiếu phim Quốc gia của Somali mở cửa đón khách lần đầu tiên vào năm 1967, trở thành nơi trình chiếu những câu truyện dân gian, những vở nhạc kịch và đặc biệt là nơi tổ chức liên hoan phim liên Phi những năm 1980. Tuy nhiên, những cuộc xung đột sau này đã ảnh hưởng tới việc vận hành của tòa nhà và nơi đây cũng thường xuyên hứng chịu thiệt hại về vật chất. 

Do đó, việc rạp chiếu phim mở cửa lại sau nhiều năm chính là cơ hội để truyền cảm hứng cho mọi người dân Somali rằng họ có thể sản xuất những bộ phim mang đậm bản sắc dân tộc, thay vì chỉ xem những bộ phim nước ngoài tại nhà trong nhiều năm qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...