Thí điểm thu hút khách du lịch đến Phú Quốc

Thứ 3, 07.09.2021 | 16:10:42
256 lượt xem

Từ nay đến cuối năm nhanh chóng thí điểm việc mở cửa, thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (dự kiến 2-3 triệu lượt người). Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong ngày hôm qua.

Trước đó, theo đề xuất của Bộ VHTT&DL, dự kiến từ tháng 10 tới, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế với khoảng 25 - 40 chuyến bay/tháng, tương ứng với giai đoạn 1 và 2 sau khi hộ chiếu vắc xin áp dụng thành công. Du khách trong nước và quốc tế chỉ có thể vào đảo nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng và xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Phú Quốc dược biết đến là điểm du lịch hấp dẫn, "đảo ngọc" trong du lịch biển của Việt Nam. Nơi đây cũng có đầy đủ cơ sở tầng, lưu trú, địa điểm tham quan, hơn nữa cộng đồng dân cư ít, khoảng 100.000 dân, tách biệt với đất liền, giao thông đi lại thuận tiện.

Trước Phú Quốc, Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực áp dụng thành công mô hình thí điểm Sanbox Phuket.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...