Nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 mới tại Anh

Thứ 4, 01.09.2021 | 16:54:36
81 lượt xem

Tình hình dịch tại Anh đang có chiều hướng phức tạp trở lại trong bối cảnh số ca mắc và tử vong mới đã gia tăng thời gian qua, sau khi nước này dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng dịch.

Theo số liệu thống kê, số ca mắc mới trung bình theo ngày tại Anh trong 1 tuần trở lại đây là khoảng 32 nghìn trường hợp, cao hơn nhiều so với mức 2 nghìn ca hồi tháng 5. Hồi giữa tháng 7, Anh cũng ghi nhận số ca mắc mới theo ngày cao kỷ lục gần 48 nghìn ca. 

Trong khi đó, số ca tử vong trung bình ghi nhận tại Anh là hơn 100 ca/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 3 trong khi số ca nhập viện là hơn 900 ca/ngày. Giới chức y tế lo ngại tình trạng lây nhiễm hiện nay có thể kéo theo sự gia tăng số các ca triệu chứng nặng  và gây áp lực lớn lên hệ thống y tế trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...