Mỹ hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan

Thứ 3, 31.08.2021 | 09:26:19
77 lượt xem

Ngày 30/8 theo giờ địa phương, Lầu Năm Góc thông báo đã hoàn thành việc rút toàn bộ lực lượng Mỹ ra khỏi Afghanistan, kết thúc cuộc chiến kéo dài 20 năm tại quốc gia Tây Nam Á này. Như vậy, hoạt động rút quân đã kết thúc sớm hơn một ngày trước thời hạn 31/8 do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt ra.

Theo thông báo của quân đội Mỹ, chuyến bay C-17 cuối cùng của Mỹ đã rời khỏi sân bay Kabul vào lúc 3h29 phút theo giờ bờ Đông, trong khi đó các công dân Mỹ cuối cùng đã được sơ tán khỏi Afghanistan 12 giờ trước đó. Cũng theo Lầu Năm Góc, các chuyến bay của Mỹ và liên quân đã sơ tán được 123.000 dân thường.

Mặc dù  quyết định rút quân của Tổng thống Joe Biden nhận được sự ủng hộ của đa số người dân Mỹ, tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay có nhiều lo ngại về tình hình bất ổn an ninh mới khi các cuộc tấn công khủng bố do nhóm IS-K, chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan thực hiện gần sân bay Kabul trong những ngày gần đây khiến 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.


Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...