Iran nêu điều kiện giảm quy mô hoạt động hạt nhân

Thứ 3, 31.08.2021 | 09:26:25
100 lượt xem

Ngày 30/8, Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố nước này sẽ giảm các hoạt động hạt nhân nếu Mỹ quay trở lại thực hiện đầy đủ tất cả các cam kết theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc theo cách được xác minh.

Theo Bộ Ngoại giao Iran, các cuộc đàm phán ở Vienna không nhằm đạt được một văn bản mới, mà để đảm bảo Mỹ thực hiện từng điểm trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Iran khẳng định nếu Mỹ tuân thủ các nghĩa vụ của nước này theo cách được xác minh thì Iran sẽ chấp nhận để các đại diện Mỹ đàm phán về thỏa thuận hạt nhân và sẽ dừng các biện pháp của mình.

Trước đó, ngày 28/8, Iran đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden đe dọa nước này một cách bất hợp pháp khi nói rằng "có thể xem xét các lựa chọn khác" nếu ngoại giao hạt nhân với Tehran thất bại.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...