Campuchia thông qua luật đầu tư mới

Thứ 4, 14/07/2021 | 10:09:30
90 lượt xem

Chính phủ Campuchia mới đây đã phê chuẩn luật đầu tư mới và được kỳ vọng sẽ là cơ sở pháp lý mạnh mẽ, giúp tạo ra nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước, khi nhận được sự tham vấn rộng rãi từ khu vực tư nhân.

Gồm 12 Chương và 42 Điều, Luật Đầu tư mới của Campuchia tăng cường các tính năng bổ sung, đặc biệt chú trọng tới những khuyến khích đầu tư những lĩnh vực ưu tiên như sáng tạo số, hỗ trợ kỹ thuật, tạo công ăn việc làm, đào tạo kỹ năng nghề, nghiên cứu và phát triển đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Luật mới cũng sẽ nâng cao sức cạnh tranh của các ngành công nghiệp trong nước, tăng cường kết nối với nguồn cung ứng toàn cầu, đảm bảo tính đa dạng của nền kinh tế cũng như lợi ích của các nhà đầu tư. 

Luật đầu tư mới của Campuchia được đánh giá có những điểm khá linh hoạt, phù hợp với xu hướng phát triển trong kỷ nguyên số, và nội dung được chọn lọc vào thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...