Mỹ chuyển giao quyền chỉ huy ở Afghanistan

Thứ 3, 13/07/2021 | 09:16:43
160 lượt xem

Ngày 12/7, tướng Austin Miller, sĩ quan cấp cao nhất của Mỹ trên thực địa ở Afghanistan, đã chuyển giao quyền chỉ huy tại buổi lễ chính thức ở thủ đô Kabul. Động thái mang tính biểu tượng mới nhất này đưa cuộc chiến kéo dài nhất của Mỹ đến gần hơn tới hồi kết.

Sau lễ bàn giao, một tướng khác của Mỹ sẽ giám sát các hoạt động còn lại của binh sĩ nước này tại Afghanistan từ trụ sở ở Mỹ. Tướng Miller đã chỉ huy quân đội Mỹ tại Afghanistan kể từ năm 2018, song mới đây được Tổng thống Joe Biden trao thêm trọng trách tổ chức hoạt động rút binh sĩ Mỹ khỏi Afghanistan, dự kiến được hoàn tất vào cuối tháng 8. 

Nhiều ý kiến lo ngại cho rằng các lực lượng an ninh của Afghanistan có thể nhanh chóng bị Taliban áp đảo khi không còn sự hỗ trợ quân sự của Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố rõ rằng phải chấm dứt sự can dự của nước này trong cuộc chiến tại Afghanistan và người Afghanistan phải quyết định tương lai của mình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...