Kênh đào Suez ghi nhận doanh thu kỷ lục

Thứ 2, 12/07/2021 | 09:00:34
94 lượt xem

Bất chấp sự cố siêu tàu container mắc cạn trong 6 ngày khiến hoạt động giao thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kênh đào Suez của Ai Cập vẫn mang về mức doanh thu kỷ lục trong năm tài chính vừa qua.

Theo giới chức quản lý kênh đào Suez, doanh thu tại đây đã tăng mạnh trong tài khóa vừa kết thúc hôm 30/6. Cụ thể, điểm nút vận tải biển quan trọng này đã thu về 5,84 tỉ đô-la Mỹ, tăng hơn 2% so với tài khóa trước đó. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, đã gần 9.800 tàu thuyền qua kênh đào. 

Mức tăng doanh thu được đánh giá là nhờ chiến lược marketing cũng như chính sách giá linh hoạt, giúp duy trì lưu lượng vận tải qua kênh cũng như gây dựng lòng tin từ các đối tác.

Báo cáo doanh thu của kênh đào Suez được đưa ra sau khi hồi đầu tuần, siêu tàu container Ever Given đã được phép rời đi sau khi đạt thỏa thuận bồi thường giữa công ty chủ tàu với chính phủ Ai Cập. Ever Given đã mắc cạn hồi tháng 3, khiến hoạt động tại Suez bị gián đoạn trong 6 ngày. Ước tính sự cố này gây ra thiệt hại cho Suez lên tới 15 triệu đô-la Mỹ mỗi ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...