Pháp sắp bố trí lại lực lượng quân sự ở Sahel

Thứ 7, 10/07/2021 | 09:23:09
75 lượt xem

Hôm 9/7, Tổng thống Pháp Em-ma-nuy-ê Mắc-crông cho biết trong những tuần tới, nước này sẽ bố trí lại lực lượng quân sự đang đồn trú tại khu vực Xa-hê ở Tây Phi, nơi hiện là tuyến đầu trong cuộc chiến chống các tay súng phiến quân Hồi giáo.

Phát biểu sau hội nghị trực tuyến với các nhà lãnh đạo khu vực Sahel, Tổng thống Macron cho hay kế hoạch trên được đưa ra sau những thành công trong cuộc chiến chống phiến quân, cũng như sự thay đổi về bản chất của mối đe dọa này. Ông Macron không cho biết khung thời gian cụ thể, nhưng quân số được bố trí ở lại sẽ rơi vào khoảng 2.500 – 3.000 trong tổng số 5.000 quân đang đồn trú hiện nay. 

Hồi tháng trước, ông Macron từng tuyên bố Pháp sẽ chấm dứt sứ mệnh Barkhane chống chủ nghĩa khủng bố ở Sahel để tham gia vào lực lượng liên quân quốc tế có quy mô lớn hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...