Haiti bắt nhiều nghi phạm vụ ám sát Tổng thống

Thứ 6, 09/07/2021 | 15:48:26
71 lượt xem

Ngày 8/7, cảnh sát Haiti cho biết đã bắt giữ ít nhất 28 nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống nước này, đồng thời công bố thông tin về các đối tượng trên. Hầu hết những kẻ bị bắt giữ là người nước ngoài.

Giám đốc Cảnh sát quốc gia Haiti cho biết lực lượng chức năng đã tiêu diệt 3 đối tượng người Colombia, bắt giữ 15 đối tượng người Colombia khác và 2 đối tượng người Mỹ gốc Haiti. Cảnh sát đang truy bắt 8 nghi phạm khác cũng như kẻ chủ mưu vụ việc. 

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph đã kêu gọi người dân giao nộp những đối tượng bị tình nghi cho cảnh sát.

Liên quan tới vụ việc, cơ quan công tố Haiti cho biết trong những ngày tới sẽ thẩm vấn đội an ninh bảo vệ Tổng thống Jovenel Moise trong đêm ông bị sát hại. 

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cho biết đang đáp ứng yêu cầu của Haiti về hỗ trợ điều tra vụ ám sát. Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với các quan chức Haiti cũng như làm việc với Thủ tướng tạm quyền Joseph. 

Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách bầu cử của Haiti cho biết sẽ vẫn duy trì kế hoạch bầu cử tổng thống cũng như tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về Hiến pháp dự kiến diễn ra vào ngày 26/9 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...