Tân Tổng thống Israel nhậm chức

Thứ 5, 08/07/2021 | 14:34:58
67 lượt xem

Hôm 7/7, cựu lãnh đạo đảng Lao động Israel, ông Ai-dắc Hơ-dốc, đã tuyên thệ trước Quốc hội, trở thành Tổng thống thứ 11 của Nhà nước Israel với nhiệm kỳ 7 năm.

Sau lễ tuyên thệ, ông Hơ-dốc đã có bài phát biểu trước toàn thể Quốc hội, trong đó ông kêu gọi hàn gắn những rạn nứt trong lòng xã hội và cam kết duy trì nền dân chủ của Israel, đồng thời khẳng định sẽ đấu tranh chống lại chủ nghĩa bài Do Thái.

 Trước đó, hôm 2/6, với 87 phiếu thuận trong Quốc hội Israel gồm 120 ghế, ông Isaac Herzog đã được bầu chọn là tổng thống thứ 11 của nước này. Ông Ai-dắc Hơ-dốc, 60 tuổi, là con trai của ông Chaim Hơ-dốc, Tổng thống thứ 6 của Israel, với 2 nhiệm kỳ kéo dài từ năm 1983-1993. Ông cũng từng là đại diện của Israel tại Liên hợp quốc trong vòng 3 năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...