Trung Quốc phạt nhiều tập đoàn công nội địa

Thứ 5, 08/07/2021 | 14:46:19
149 lượt xem

Tổng Cục Quản lý Giám sát Thị trường Nhà nước Trung Quốc hôm 7/7 thông báo đã phạt các công ty, trong đó có các tập đoàn công nghệ là Alibaba và Tencent, trong một động thái mới nhằm tăng cường kiểm soát trong lĩnh vực công nghệ.

Trong số các công ty vi phạm có 6 công ty thuộc sở hữu của Alibaba, 5 công ty của Tencent và 2 công ty của nhà bán lẻ Xu-ninh.

Việc thực thi Luật chống độc quyền, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, đang là ưu tiên của Trung Quốc trong năm nay. Công ty bị phạt nhiều nhất tính đến nay là Alibaba, với số tiền phạt lên tới 18,3 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) hồi tháng 4.

Ngoài ra, nhiều công ty khác cũng bị phạt hoặc khiển trách do vi phạm luật cạnh tranh, bảo vệ dữ liệu, quyền kiểm duyệt và một số quy định khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...