Nissan xây nhà máy sản xuất pin xe điện tại Anh

Thứ 6, 02/07/2021 | 09:34:36
86 lượt xem

Tập đoàn ô tô Nissan của Nhật Bản ngày 1/7 đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỉ bảng Anh, tương đương 1,4 tỉ USD, để xây dựng 1 nhà máy pin ô tô điện tại Anh. Kế hoạch của hãng ô tô Nhật Bản được đưa ra trong bối cảnh Anh sẽ cấm bán ô tô chạy nhiên liệu xăng và dầu diesel từ năm 2030.

Theo kế hoạch, Nissan sẽ cùng đối tác Envision của Trung Quốc xây dựng nhà máy tại Sunderland, miền Đông Bắc nước Anh. Nhà máy dự kiến sẽ tạo ra 6.200 việc làm và dự kiến mỗi năm cung cấp pin cho 100 nghìn ô tô của Nissan. 

Nissan cũng sẽ chi 423 triệu bảng để sản xuất 1 loại xe điện thế hệ mới thay thế cho xe điện LEAF mà hãng đang cung cấp cho thị trường. Nissan cho biết thêm  Envision có thể đầu tư thêm 1,8 tỉ bảng vào nhà máy sản xuất pin để tăng công suất lên 25 GWh và tạo 4.500 việc làm mới trong khu vực vào năm 2030. 

Hiện nhiều quốc gia phát triển đang nỗ lực cắt giảm phát thải carbon bằng cách loại bỏ động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Nhiều hãng sản xuất ô tô cũng tập trung phát triển xe ô tô điện để đáp ứng quy chuẩn mới. Mới đây, hãng xe Renault của Pháp và Envision cũng công bố kế hoạch xây dựng 1 nhà máy mới tại miền Bắc nước Pháp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...