EU và Anh đạt thỏa thuận về sản phẩm thịt chế biến

Thứ 5, 01/07/2021 | 10:35:29
70 lượt xem

Hôm 30/6, Liên minh châu Âu (EU) đã chấp thuận gia hạn 3 tháng thời gian miễn trừ kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thịt chế biến và thịt đông lạnh của Anh vào vùng lãnh thổ Bắc Ireland.

Theo Ủy ban châu Âu EC, quyết định này nhằm hỗ trợ các siêu thị thiết lập nhiều nguồn cung ứng khác nhau, hoặc tạo điều kiện để Anh chấp thuận đề xuất của EU duy trì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đồng nhất với liên minh. Quyết định này cũng giúp các sản phẩm thịt và xúc xích của Anh được miễn trừ kiểm tra hải quan lên tới 80. Tuy nhiên, EC cũng cho rằng đây nên là lần gia hạn sau cùng. 

Về phần mình, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh gọi quyết định trên là “bước đi tích cực đầu tiên”, song vẫn cần một giải pháp lâu dài. 

Ngoài vấn đề nêu trên, EU cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi thông quan các loại dược phẩm và chó dẫn đường hỗ trợ người khiếm thị hoặc tự kỷ, cho phép lái xe từ Bắc Ireland khi tới CH Ireland không cần các giấy tờ bảo đảm, qua đó tiếp tục tháo gỡ những bất đồng giữa hai bên liên quan trong giai đoạn hậu Brexit.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...