Không tổ chức khai mạc lễ hội tại Phủ Dầy

Thứ 7, 27.03.2021 | 10:12:25
417 lượt xem

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND huyện Vụ Bản (Nam Định) đã ra văn bản thông báo về việc không tổ chức khai mạc lễ hội Phủ Dầy năm 2021, không tổ chức lễ rước đuốc, thỉnh kinh và các trò chơi tập trung đông người tại đây để phòng dịch.

Tuy nhiên do các đền, phủ vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu về tâm linh của nhân dân trong dịp chính lễ đầu tháng 3 âm lịch, UBND huyện Vụ Bản đã xây dựng phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Đồng thời, yêu cầu các địa phương, đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Hàng năm vào mùa lễ hội (khai mạc ngày 3/3 âm lịch), Phủ Dầy đón hàng vạn du khách thập phương tụ hội để thực hiện tín ngưỡng tâm linh theo tục thờ Mẫu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...