Nguy hiểm của đũa tre dùng một lần

Thứ 2, 09/10/2017 | 09:05:55
311 lượt xem

Lâu nay, loại đũa tre dùng một lần đang dần trở nên quen thuộc trong các hàng, quán ăn, không chỉ vì giá thành rẻ, mà còn bởi sự tiện dụng. Nhưng liệu loại đũa này có thật sự hợp vệ sinh, an toàn cho người sử dụng? Thêm một nỗi lo cho người dân đang ngập chìm giữa rất nhiều thực phẩm độc hại.

Đũa dùng một lần thường được làm từ các loại tre tươi, tre có chất lượng không tốt, khả năng chịu ẩm mốc kém. Trong quá trình sơ chế, xử lý nguyên liệu, để chống ẩm mốc và làm đũa trắng, các cơ sở sản xuất có thể lựa chọn nhiều cách, trong đó phổ biến là dùng hóa chất như clo, lưu huỳnh. Đây là loại hóa chất được các cơ quan y tế cảnh báo gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp và tiêu hóa, rất nguy hiểm với trẻ em và người cao tuổi. Nếu sử dụng thường xuyên, độc chất có thể ngấm vào máu và tích lũy, dẫn tới rối loạn chức năng gan, thận, cơ quan tạo máu... là một trong những nguyên nhân gây bệnh mạn tính và ung thư. Mặt khác, quy trình sản xuất, bảo quản và kiểm định chất lượng loại đũa này hiện còn thả lỏng, khiến người tiêu dùng vẫn luôn đứng trước nguy cơ ngộ độc.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...