Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2017, tỷ lệ mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật vượt mức giới hạn cho phép vẫn ở mức cao, với 27,5%.
Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn ở thịt là do là khâu giết mổ, vận chuyển và buôn bán kém vệ sinh. Chợ truyền thống chiếm đến 80% kênh phân phối thịt và 76% lượng thịt được giết mổ tại các cơ sở nhỏ, mất vệ sinh. Thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, có đến 41% các vụ ngộ độc thực phẩm trong những năm qua là do vi sinh vật gây ra. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của việc ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn.
Trong khi đó, công tác quản lý an toàn thực phẩm vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Dù có rất nhiều nguồn lực và hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm đã được phân cấp xuống tỉnh, huyện, xã, phường, tuy nhiên hiện vẫn còn tồn tại khoảng cách lớn giữa việc ban hành và thực thi pháp luật.
Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...