Google ra mắt các tính năng mới khuyến khích người dùng "sống xanh"

Thứ 5, 07.10.2021 | 14:56:33
142 lượt xem

Tiếp tục thực hiện các cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường, hôm qua 6/10, Google thông báo sẽ điều chỉnh các công cụ hỗ trợ được sử dụng rộng rãi cho việc đi lại, mua sắm nhằm khuyến khích người dùng tạo thói quen bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, trí tuệ nhân tạo được cài đặt trong ứng dụng bản đồ và chỉ đường miễn phí của Google tại Mỹ sẽ mặc định hiển thị các tuyến đường ít tiêu hao nhiên liệu nhất cho các tài xế, dù không phải tuyến đường ngắn nhất, với thời gian di chuyển tương tự nhau. Theo Google, tính năng này sẽ có tác dụng tương tự giảm thiểu 200.000 ô tô lưu thông trên đường phố. Dự kiến, tính năng này cũng sẽ được triển khai tại châu Âu vào năm 2022.

Ông Sundar Pichai - Giám đốc điều hành Google: "Mục tiêu của chúng tôi là giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với những lựa chọn bền vững và thân thiện với môi trường".

Đối với ứng dụng đặt vé máy bay, Google sẽ bổ sung thông tin về phát thải khí CO2 vào dịch vụ Các chuyến bay. 

Ngoài ra, trong những tháng sắp tới, Google cũng sẽ bổ sung thông tin chi tiết về mức độ thân thiện với môi trường của các khách sạn, các dịch vụ đầu tư tài chính, mua sắm thiết bị hay lợi ích tiết kiệm chi phí của xe điện.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...