Indonesia lùi kế hoạch tắt sóng truyền hình Analog

Thứ 4, 11.08.2021 | 09:32:54
119 lượt xem

Chính phủ Indonesia hôm qua đã chính thức thông báo hoãn lộ trình chuyển đổi từ truyền hình analog sang truyền hình kỹ thuật số digital.

Theo kế hoạch ban đầu, giai đoạn 1 của lộ trình ngừng phát sóng sẽ được thực hiện từ ngày Quốc khánh 17/8. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 trong nước vẫn diễn biến phức tạp, lộ trình mới sẽ gồm 3 giai đoạn, bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2022 và kéo dài tới tháng 11 cùng năm.

Việc chuyển đổi sang truyền hình kỹ thuật số được coi là rất quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển của các dịch vụ Internet tốc độ cao ở Indonesia. Sau khi chuyển đổi, dải băng tần 112MHz hiện nay sẽ được sử dụng để cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao và gửi cảnh báo thiên tai tới các thiết bị liên lạc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...