Trung Quốc công bố Sách Trắng về chống khủng bố

Thứ 4, 24/01/2024 | 16:07:50
200 lượt xem

Ngày 23/1, Văn phòng Thông tin của Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng với tiêu đề “Khuôn khổ pháp lý và các biện pháp chống khủng bố của Trung Quốc”.

Sách Trắng bao gồm 5 phần: Khuôn khổ pháp lý cải thiện để chống khủng bố; Quy định rõ ràng về việc xác định và trừng phạt các hoạt động khủng bố; Thực thi quyền lực được tiêu chuẩn hóa trong công tác chống khủng bố; Bảo vệ quyền con người trong các hoạt động chống khủng bố và Bảo vệ hiệu quả an toàn của người dân và an ninh quốc gia.

Sách Trắng lưu ý rằng chủ nghĩa khủng bố là kẻ thù chung của nhân loại, và tất cả các thành viên của cộng đồng quốc tế cần chia sẻ trách nhiệm chống khủng bố. Theo Sách Trắng, Trung Quốc luôn coi trọng các nỗ lực chống khủng bố dựa trên luật pháp, đã ký hoặc tham gia các công ước và hiệp ước quốc tế cũng như sửa đổi và hoàn thiện luật hình sự. 

Cũng theo Sách Trắng, các biện pháp chống khủng bố là nhằm bảo vệ các giá trị chung của nhân loại, tuân thủ các chuẩn mực và nguyên tắc của LHQ và phù hợp với các điều kiện cũng như thể chế pháp lý quốc gia. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các nước khác nhằm thúc đẩy việc chống khủng bố./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...