EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga

Thứ 2, 24/07/2023 | 00:00:00
632 lượt xem

Ngày 20/7, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine thêm 6 tháng.

Thông báo của Hội đồng EU nêu rõ các biện pháp trừng phạt sẽ được gia hạn đến hết ngày 31/1/2024. Thông báo cũng nêu rõ EU đã áp đắt trừng phạt đối với Nga lần đầu tiên vào năm 2014 và các biện pháp này được gia hạn thường xuyên trong 8 năm qua và được mở rộng đáng kể vào tháng 2 năm ngoái, liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt hiện nay của EU nhắm tới nhiều lĩnh vực của Nga, gồm hạn chế về thương mại, tài chính, công nghệ và hàng hóa lưỡng dụng, công nghiệp, vận tải và hàng xa xỉ. Các biện pháp trừng phạt cũng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu hoặc vận chuyển dầu thô bằng đường biển và một số sản phẩm hóa dầu nhất định từ Nga sang EU, hạn chế một số ngân hàng Nga bị tiếp cận mạng lưới SWIFT. 

Cho đến nay, EU đã thông qua 11 gói trừng phạt với Moskva liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...