Nỗ lực tìm kiếm tàu lặn mất tích khi tham quan xác tàu Titanic

Thứ 4, 21/06/2023 | 00:00:00
669 lượt xem

Hôm 20/6, lực lượng cứu hộ Mỹ, Canada, Pháp đã nỗ lực chạy đua với thời gian để phối hợp tìm kiếm 1 tàu lặn bị mất tích hôm 18/6 khi thăm quan xác tàu Titanic ở Đại Tây dương.

Theo công ty điều hành dịch vụ, tàu lặn Titan thuộc sở hữu của công ty tư nhân Ocean Gate chuyên cung cấp dịch vụ thám hiểm đại dương có khả năng hoạt động dưới nước trong 96 giờ. Tại thời điểm tìm kiếm, lượng oxy trên tàu lặn chỉ còn đủ trong 70 giờ, cho phép những người trên tàu duy trì được sinh mạng đến ngày 22/6 trước khi tàu cạn dưỡng khí.  

Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực suốt ngày đêm và mở rộng tìm kiếm ở những vùng nước sâu hơn. Tàu và máy bay hỗ trợ của Mỹ và Canada đã quét qua khu vực cách Cape Cod của bang Massachusetts khoảng 1.450km về phía Đông. Trong khi đó, Pháp thông báo gửi một tàu trang bị thiết bị lặn biển sâu để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm cứu nạn. 

Ocean Gate cũng cho biết họ đang huy động mọi phương án để giải cứu hành khách trên tàu lặn Titan. Hôm 18/6, tàu Titan mất liên lạc với 1 tàu phá băng Canada khoảng 1 giờ 45 phút sau khi bắt đầu lặn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...