Indonesia tạm dừng chính sách miễn thị thực cho 159 quốc gia

Thứ 3, 20/06/2023 | 00:00:00
557 lượt xem

Truyền thông Indonesia hôm 19/6 đưa tin nước này đã quyết định tạm dừng chính sách miễn thị thực dành cho 159 quốc gia do lo ngại “tình trạng mất trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh”.

Theo nguồn tin, quyết định dừng chính sách miễn thị thực đã được Bộ Pháp lý và Nhân quyền Indonesia ban hành. Các quốc gia này nằm trong danh sách 169 nước đủ điều kiện được miễn thị thực cùng với 9 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ti-mo Lés-tê.

Quyết định trên nhằm giải tỏa những lo ngại liên quan đến tình trạng mất trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh từ các quốc gia không được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận là không có dịch bệnh. 

Như vậy, hiện chỉ có 9 quốc gian ASEAN - gồm Brunei, Philippines, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam - cùng với Timor-Leste được hưởng chính sách miễn thị thực của Indonesia. Du khách từ 10 quốc gia này có thể lưu trú tại Indonesia tối đa 30 ngày với điều kiện sở hữu hộ chiếu hợp lệ và đặt trước vé máy bay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...