Mỹ mở rộng trừng phạt Nga

Thứ 7, 20/05/2023 | 00:00:00
569 lượt xem

Ngày 19/5, Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào hơn 300 cá nhân và thực thể của Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Bộ Thương mại Mỹ ra thông báo nói rõ đã bổ sung 69 công ty Nga, 1 công ty có trụ sở ở Ác-mê-ni-a và 1 công ty có trụ sở ở Cư-rơ-gư-xtan vào danh sách trừng phạt mới với lý do hỗ trợ quân đội Nga. Ngoài ra, Bộ này cũng sẽ tạm dừng xuất khẩu hàng loạt mặt hàng tiêu dùng sang Nga.   

Trong khi đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 22 cá nhân và 104 thực thể của Nga. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo áp lệnh trừng phạt với gần 200 cá nhân, thực thể, tàu thuyền và máy bay của Nga.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ cuối tháng 2 năm ngoái, Mỹ và 37 quốc gia khác đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chưa từng có nhằm vào Moskva.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...