Nhật Bản và Philippines nhất trí tăng cường hợp tác an ninh

Thứ 4, 17/05/2023 | 00:00:00
667 lượt xem

Hôm 16/5, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và người đồng cấp Philippines Enrique Manalo đã nhất trí tăng cường hợp tác an ninh song phương trong bối cảnh những thách thức an ninh phức tạp đang xuất hiện tại khu vực Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương.

Thông báo của của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết đây là kết quả sau khi ngoại trưởng hai nước tổ chức hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm Tokyo của Ngoại trưởng Philippines. Cũng theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác ba bên với Mỹ. 

Ngoài ra, Tokyo và Manila cũng hoan nghênh tiến bộ trong việc chuyển giao thiết bị quốc phòng của Nhật Bản cho Philippines. Hồi tháng 4 vừa qua, Nhật Bản đã quyết định cung cấp thiết bị cho lực lượng vũ trang của các nước có đồng quan điểm để tăng khả năng phòng thủ trong khuôn khổ Hỗ trợ an ninh chính thức. 

Theo kế hoạch, Nhật Bản sẽ cung cấp cho Philippines thiết bị giám sát khu vực duyên hải trong tài khóa 2023.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...