Tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 gặp sự cố

Thứ 3, 27/09/2022 | 00:00:00
313 lượt xem

Tuyến đường ống Dòng chảy Phương Bắc 1 đã gặp sự cố trong tối ngày 26/9 theo giờ địa phương, khi công ty quản lý dự án này cho biết đã ghi nhận áp suất giảm mạnh ở 2 nhánh của tuyến đường ống này.

Theo công ty Nord Stream AG, đơn vị quản lý dự án Dòng chảy Phương Bắc 1, các nhân viên trực điều phối đã quan sát thấy hiện tượng giảm áp mạnh ở cả 2 nhánh của tuyến đường ống và đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân. Trong phản ứng ngay sau đó, Đức khẳng định sự cố này không ảnh hưởng đến an ninh năng lượng của Đức, vì từ đầu tháng 9 đến nay Đức không tiếp nhận lượng khí đốt nào từ đường ống Dòng chảy Phương Bắc 1.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, sự cố tương tự cũng đã xảy ra với tuyến đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2, dự án cung cấp khí đốt chạy song song với Dòng chảy Phương Bắc 1. Công ty điều hành dự án này nhận định nhiều khả năng đã xảy ra rò rỉ khí đốt vì có lượng lớn bong bóng xuất hiện gần hòn đảo Bornholm của Đan Mạch trên biển Baltic. Giới chức Đan Mạch cảnh báo vụ rò rỉ có thể "gây nguy hiểm cho giao thông hàng hải".

Theo TTXVN
  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...