Người dân Anh đón ngày Hạ chí

Thứ 5, 22/06/2023 | 00:00:00
929 lượt xem

Hôm 21/6, hàng nghìn người dân Anh đã chào đón ngày Hạ chí, khi họ cùng nhau ngắm cảnh Mặt Trời mọc từ phía sau vòng tròn đá cổ Stonehenge có niên đại từ thời kỳ Đồ đá mới cách đây hơn 4.500 năm. Đây là sự kiện đánh dấu bắt đầu mùa Hè và là ngày dài nhất trong năm ở Bắc bán cầu.

Hạ chí xuất hiện 2 lần mỗi năm, một lần ở Bắc Bán cầu và một lần ở Nam Bán cầu. Tại khu vực tượng đài đá cổ Stonehenge, một di sản thế giới ở hạt Wiltshire, Tây Nam nước Anh, nhiều người dân và tín đồ theo đạo Cơ Đốc đã cầu nguyện và vỗ tay khi Mặt trời bắt đầu ló rạng từ đường chân trời vào khoảng lúc 4h theo giờ GMT. Nhiều người còn đội các vòng hoa và mặc trang phục truyền thống.  

Ngoài tượng đài đá cổ Stonehenge, nhiều người dân Anh cũng đã đón ngày Hạ chí tại một số địa điểm khác như ở đồi Glastonbury Tor thuộc hạt Somerset.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...