Bộ sưu tập guitar của Mark Knopfler lập kỷ lục đấu giá

Thứ 7, 03/02/2024 | 15:01:42
804 lượt xem

Bộ đàn guitar và bộ khuếch đại của ngôi sao Dire Straits Mark Knopfler đã được bán với giá hơn 8,8 triệu bảng Anh (tương đương 11,2 triệu USD). Mức giá này đã lập nhiều kỷ lục.

Cuộc đấu giá với sự tham gia của đông đảo người mua đến từ 61 quốc gia, với tổng giá trị cuối cùng bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua được xác nhận là 8.840.160 bảng Anh. 

Knopfler đã bán được hơn 120 cây đàn guitar và bộ khuếch đại âm thanh của mình, 25% số tiền thu được sẽ dùng làm từ thiện.

Giá cao nhất là chiếc Vintage Gibson Les Paul Standard năm 1959 của Knopfler, được bán với giá 693.000 bảng Anh (hơn 883.000 USD), lập kỷ lục đấu giá thế giới mới cho mẫu này.

Được mệnh danh là một trong những nghệ sĩ guitar điêu luyện nhất mọi thời đại, Knopfler được công chúng biết đến với những màn solo mượt mà và đậm chất điện ảnh./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...