Bảo tàng lịch sử loài người giữa sa mạc

Thứ 4, 10/05/2023 | 08:33:32
484 lượt xem

Sau gần 4 thập kỷ xây dựng, một người đàn ông Mỹ 94 tuổi đã hoàn thành một bảo tàng đặc biệt, nơi du khách và các học giả có thể tìm hiểu thêm nhiều điều về lịch sử loài người giữa sa mạc.

Hàng trăm tấm đá granit được đặt trên diện tích 1.052 ha giữa sa mạc ở bang California (Mỹ) đã tạo nên một bảo tàng độc nhất vô nhị về lịch sử thế giới loài người. 

Nếu những bảo tàng khác trưng bày các hiện vật thì ở đây mọi nội dung về loài người tại đây như lịch sử, địa lý, chính trị, văn hóa… đều được thể hiện bởi những bản khắc tỉ mỉ trên đá. 

Ông Istel đã bắt đầu xây dựng bảo tàng này từ cách đây gần 40 năm và kể từ đó, nơi đây đã phát triển thành một khu phức hợp rộng lớn. 

Dù đã 94 tuổi, nhưng ông Istel vẫn chưa dừng lại ở đây. Gần 200 phiến đá khác tại bảo tàng vẫn đang tiếp tục được khắc lên, nhằm lưu giữ nhiều kiến thức nhất có thể cho thế hệ mai sau.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...