Đấu giá tranh sơn mài phong cảnh làng quê Việt

Thứ 7, 24/09/2022 | 21:03:23
223 lượt xem

Ngày 3/10 tới đây, bức bình phong sơn mài "Les rapides de Cho Bo" của họa sĩ Lê Quốc Lộc sẽ góp mặt ở phiên đấu giá của nhà đấu giá nước Pháp Aguttes. Bức bình phong sơn mài sáu tấm này sẽ được chọn làm hình ảnh chủ đề của phiên đấu giá.

Tác phẩm được dự đoán đạt 400.000 euro (9,3 tỷ đồng) - cao nhất toàn phiên. Bình phong ra đời năm 1942, được cho là mô tả khung cảnh ở chợ Bờ, Hòa Bình. Họa sĩ lấy bụi tre, chuối làm tiền cảnh, bên phải là con thuyền, phía xa là những ngôi nhà. Tranh có chữ ký họa sĩ và ghi ngày tháng ở góc dưới bên phải. 

Theo Aguttes, tác phẩm thể hiện kỹ thuật điêu luyện của họa sĩ khi kết hợp nhiều lớp phân cảnh tạo sự tương phản và chiều sâu, khắc họa mối liên kết giữa con người và cảnh vật thiên nhiên.

Theo giới chuyên môn, những bức sơn mài khổ lớn vẽ phong cảnh của Lê Quốc Lộc ngày càng được săn đón trên sàn quốc tế và đạt mức cao. Hồi tháng 10/2021, bức "Phong cảnh Phnom Penh" của ông đạt mức 1,2 triệu euro (khoảng 32 tỷ đồng) trong phiên của Millon-Asium. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...