Xây dựng hồ Ty Diệu – Tạo điểm nhấn đô thị văn minh

Chủ nhật, 12/06/2022 | 00:00:00
407 lượt xem

Công trình nạo vét và xây dựng hồ Ty Diệu là 1 trong những dự án quan trọng của thành phố Thái Bình trong năm 2022, vừa góp phần tạo cảnh quan đô thị văn minh, xanh, sạch đẹp vừa tăng cường khả năng tiêu thoát nước và chống ngập cho 1 số khu vực của thành phố. Dự án đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiên độ và phấn đấu hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Hồ Ty Diệu là 1 trong những dự án quan trọng của thành phố Thái Bình trong năm 2022

Hồ Ty Diệu có tổng diện tích hơn 4ha. Trong đó thiết kế phần hồ rộng gần 2ha. Hiện nay, đơn vị thi công đã hoàn thành 85% xây dựng phần kè hồ và san lấp mặt bằng. Đang tiến hành thi công các trục đường nội bộ, cống rãnh, cầu đi bộ, khu vực cổng chính và nhà điều hành. Phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào đầu tháng 10 năm nay.

Hồ sẽ tạo điểm nhấn cho cảnh quan kiến trúc của thành phố tại khu vực chân cầu Thái Bình, phường Tiền Phong

Theo đánh giá của thành phố khi được cải tạo, xây dựng và nạo vét lòng hồ sẽ tạo điểm nhấn cho cảnh quan kiến trúc của thành phố theo hướng văn minh, xanh sạch đẹp. Đồng thời hồ Ty Diệu sẽ tăng cường khả năng tiêu thoát nước và chống ngập cho một số khu vực thuộc 2 phường Bồ Xuyên và Tiền Phong của thành phố khi xảy ra mưa lớn kéo dài./.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...