NFT được chọn là Từ của năm

Thứ 7, 27/11/2021 | 21:59:56
202 lượt xem

Từ điển Collins, đơn vị chuyên tổng hợp từ vựng tiếng Anh được thành lập từ năm 1824, đã ghi nhận đến hơn 4,5 tỷ từ vựng trong kho dữ liệu của mình. Trong danh sách 10 từ khoá được sự quan tâm nhất năm 2021, “NFT” đã đặc biệt nằm ở vị trí đầu tiên.

Vượt qua nhiều từ khóa khác cũng đang là trào lưu, như "crypto" (mã hóa) và "metaverse" (từ để chỉ thế giới ảo), NFT, viết tắt của "non-fungible token" hay token không thể thay thế, đã được nhà xuất bản từ điển Collins chọn là Từ của năm. Trên Twitter của mình, từ điển Collins Dictionary định nghĩa NFT là "một chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm".

Kể từ khi NFT ra đời vào khoảng giữa năm nay, giới tiền mã hoá, công nghệ blockchain nói chung và lĩnh vực nghệ thuật nói riêng đều có những bước đột phá mạnh mẽ. Khối lượng giao dịch lẫn mở bán NFT đều lên đến hàng tỷ USD.

Từ “Metaverse” và “Crypto” cũng có mặt mình trong danh sách bình chọn này. Điều này cho thấy, lĩnh vực crypto và những xu hướng mà nó tạo ra gây “sốt” cho cả thế giới. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...