Trao giải Nobel Kinh tế 2021

Thứ 3, 12/10/2021 | 09:59:04
347 lượt xem

Chiều 11/10 theo giờ Việt Nam, 3 nhà kinh tế người Mỹ Đây-vít Cát cùng Giô-sua Ang-rít và Guy-đô Im-ben đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2021 cho 2 công trình nghiên cứu có ý nghĩa lớn đối với xã hội.

Theo thông báo Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, nghiên cứu của nhà kinh tế David Card đã cung cấp những hiểu biết mới mang tính thực tiễn về thị trường lao động, trong khi hai nhà kinh tế Joshua Angrist và Guido Imbens cho thấy những nghiên cứu kinh nghiệm thực tế có thể giúp đánh giá chính xác hơn những mối quan hệ nguyên nhân - hệ quả trên thị trường. 

Hai công trình nghiên cứu này sẽ chia đều khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu kronor Thụy Điển (khoảng 1,1 triệu USD).

Năm ngoái, Giải Nobel Kinh tế cũng thuộc về các nhà kinh tế Mỹ là hai nhà kinh tế Paul. R.Milgrom và Robert B.Winson với công trình nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và những sáng tạo về các hình thức đấu giá mới.

  Nobel Kinh tế là giải thưởng thứ 6 và cũng là giải thưởng khép lại mùa Nobel 2021. Trước đó, các giải Nobel Y sinh, Vật lý, Hóa học, Văn học và Hòa bình 2021 đã được công bố.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...