Làng nghề truyền thống tại Kiến Xương thu hút hơn 10.000 lao động

Thứ 5, 13/08/2015 | 15:37:50
507 lượt xem

Các nghề truyền thống trong huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình thu hút hơn 10.000 lao động mỗi năm với trên 9.000 cơ sở, hộ gia đình tham gia sản xuất.

Người dân tham gia đan mặt ghế cói xuất khẩu tại xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương

Mặc dù thu nhập không bằng các nghề mới khác đang thịnh hành, nhưng nhiều năm qua, các nghề truyền thống như: Chạm bạc, đan mặt ghế cói xuất khẩu, mây tre đan xuất khẩu của huyện Kiến Xương vẫn thu hút được rất nhiều lao động theo làm. Hiện nay, toàn huyện Kiến Xương có 37/40 làng nghề được công nhận đạt tiêu chuẩn với trên 9.000 cơ sở và hộ gia đình tham gia sản xuất.  Ưu thế của công việc tại các làng nghề là không vất vả, gần nhà nên người lao động gắn bó với  nghề.  

 

Để giữ vững và phát triển mạnh hơn nữa các nghề truyền thống, nhiều xã trong huyện Kiến Xương đã vào cuộc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở làm nghề phát triển.

Tại Đại hội Đảng bộ huyện Kiến Xương lần thứ XXV đã đưa ra nhiệm vụ phát triển nghề và làng nghề trong những năm tới đây như: Duy trì, phát triển mạnh các nghề truyền thống, nâng cao chất lượng sản phẩm nghề, khuyến khích thành lập doanh nghiệp và tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển.

Thanh Giang

 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...