Bảo vệ trẻ em trước tác động của tiếp thị thực phẩm

Thứ 2, 10/07/2023 | 17:06:00
381 lượt xem

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố bộ công cụ mới để hỗ trợ các nước thực thi chính sách toàn diện trong việc giới hạn quảng bá thực phẩm hướng đến đối tượng trẻ em.Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh thời gian qua, trẻ em đang tiếp xúc với các hoạt động tiếp thị rầm rộ nhiều loại thực phẩm và bia không cồn chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe.

Bộ công cụ mới nhằm mục đích đưa ra những chỉ dẫn trên thực tế cho các chính phủ và đối tác thông qua các bước giới thiệu những biện pháp pháp lý phù hợp để hạn chế tiếp thị thực phẩm.

Thông báo cho biết bộ công cụ này cũng hỗ trợ các chính phủ hành động dựa trên quan điểm về quyền của trẻ em, cũng như bổ sung cho các hướng dẫn gần đây của WHO về tác động của tiếp thị thực phẩm với trẻ em và báo cáo của UNICEF về quyền trẻ em liên quan vấn đề chào bán thực phẩm. 

Trong bối cảnh thị trường tiếp thị thực phẩm bùng nổ và ngày càng nhiều trẻ em bị béo phì, WHO và UNICEF cho rằng đây là lúc cần phải có hành động. Hai tổ chức này khẳng định sẽ sẵn sàng hỗ trợ các chính phủ mở rộng chương trình bảo vệ trẻ em trước những tác hại xấu của tiếp thị thực phẩm, cũng như xây dựng tương lai khỏe mạnh và tươi sáng hơn cho các em.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...