Ngư dân Thái Thụy nâng cao ý thức khi vươn khơi bám biển

Thứ 4, 22/03/2023 | 00:00:00
973 lượt xem

Huyện Thái Thụy hiện có hơn 400 tàu thuyền khai thác thủy sản có chiều dài từ 6m trở lên với gần 1.260 lao động. Thời gian qua, bên cạnh nỗ lực của các ngành chức năng thì ý thức của ngư dân trong việc khai thác và đánh bắt thủy sản bất hợp pháp đã thay đổi đáng kể, đó cũng là yếu tố quan trọng góp phần quyết định trong hành trình tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC).

Huyện Thái Thụy hiện có hơn 400 tàu thuyền khai thác thủy sản

Nhờ được phổ biến, tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo cũng như các chính sách an sinh xã hội khác, ngư dân các xã ven biển huyện Thái Thụy đã nghiêm túc chấp hành theo pháp luật của Nhà nước về nâng cao ý thức trong việc khai thác và đánh bắt thủy sản bất hợp pháp như: Chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá; treo cờ Việt Nam khi hoạt động; Không sử dụng nghề, ngư cụ bị cấm;... 

Các chủ tàu cá treo cờ Việt Nam khi vươn khơi nhằm hạn chế vi phạm IUU

Hiện Thái Thụy có hơn 150 tổ tự quản về an ninh trật tự và 11 đội tự quản tàu thuyền đoàn kết giúp đỡ nhau làm ăn trên biển, tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển; các đội tự quản thường xuyên phát hiện và thông tin kịp thời các phương tiện đánh bắt trái phép trên vùng biển nước ngoài, đồng thời cam kết tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam và nước ngoài trong khai thác hải sản, nhằm từng bước tháo gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam. 

  Thúy Quỳnh

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...