Tăng tốc chuyển đổi số vì lợi ích người dân, doanh nghiệp

Thứ 2, 10/10/2022 | 10:06:26
1,157 lượt xem

Nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, sáng 9-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông( TT&TT) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam, Tạp chí điện tử VietTimes tổ chức Hội thảo: “ Tăng tốc chuyển đổi số: Vì lợi ích thiết thực của người dân , doanh nghiệp ”. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện của Chương trình bình chọn trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Bộ TT&TT cho biết theo thống kê mới nhất của Cục chuyển đổi số quốc gia, tính đến tháng 6/2022 , tỉ trọng kinh tế số trong GDP đã đạt 10,41 % , tăng mạnh so với mức 9,6 % tại cuối năm 2021. Tuy vậy , vẫn còn cách khá xa mục tiêu đề ra cho năm 2025 là 20 % GDP . Để hiện thực hoá mục tiêu này, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trên cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông

Về chính phủ số nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Về kinh tế số tập trung phát triển kinh tế số theo ngành lĩnh vực. Về xã hội số nâng cao kĩ năng số, mỗi người dân 1 điện thoại thông minh, mỗi nhà 1 mạng cáp quang


Năm 2022 , định hướng trọng tâm của công tác chuyển đổi số quốc gia là đưa người dân, doanh nghiệp lên môi trường số, thông qua việc phổ cập dịch vụ trực tuyến, phổ biến nền tảng số phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, tạo lập được không gian làm việc số chính là chìa khóa giúp giải quyết bài toán phân tán dữ liệu cũng như tăng khả năng tiếp cận công nghệ đối với người lao động, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế số.


Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc tăng trưởng GapoWork

Nếu như trước đây, mọi người vào rất nhiều app khác nhau thì giờ chỉ cần 1 cổng truy cập duy nhất là có hơn 20 tính năng. Trong thời gian tới sẽ có những tính năng phù hợp với từng ngành, lĩnh vực

Giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số với những hành động triển khai cụ thể theo từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương. Do đó, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và hơn hết là người dân, để bảo đảm sự thành công của quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...